Dịch vụ mạng tại Manila (Philippines) bị chặn để đảm bảo an toàn cho ĐTC

0
492

Hãng tin Rappler của Phillipines cho biết, các công ty viễn thông tại Philippines đã tạm thời đóng dịch vụ của họ tại trung tâm thủ đô Manila, nhằm chặn mọi nỗ lực làm ảnh hưởng tới sự an toàn của Đức Thánh Cha Phanxicô.
 

 
Các quan chức an ninh lo ngại điện thoại di động sẽ được sử dụng để kích hoạt thiết bị nổ như đã từng xảy ra trước đây trong các vụ đánh bom.
 
Hãng tin AP thì nhận định, việc này tạo nên một cơn ác mộng đối với các nhà báo đưa tin về chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô.
 
Nhóm phóng viên của Truyền thông Chúa Cứu Thế tại Phillipines cũng cho biết, vài tiếng sau khi thánh lễ lúc 10:30 tại nhà thờ chính toàn Manila kết thúc, tất cả các mạng vẫn thông báo “no service”.
 
Việc này cũng đã gây khó khăn rất nhiều trong việc chuyển tin bài đến quý vị độc giả.
 
Thông qua Ủy ban Viễn thông Quốc gia (NTC), Chính phủ đã yêu cầu các nhà khai thác mạng di động vô hiệu hóa các dịch vụ tại những khu vực mà Đức Thánh Cha có sự kiện.
 
Bộ trưởng Nội vụ Manuel Roxas II xác nhận thông tin này, và cho biết các thuê bao di động trên toàn khu vực trung tâm Manila sẽ tiếp tục gián đoạn cho đến khi Đức Thánh Cha rời khỏi đất nước vào sáng thứ Hai 19/1.
 
Pv.VRNs lược dịch

Tin Tức Công Giáo