Giáo hội Philippines xây hơn 1.600 nhà ở cho các nạn nhân bão Yolanda (Haiyan)

0
1019

Theo tin từ Asia News, hàng loạt nhà ở đang thường xuyên được xây dựng ở tất cả chín khu vực thuộc giáo hội đã hứng chịu sự ảnh hưởng bởi cơn bão Yolanda. Vì thế, Giáo Hội tại Philippiens đề ra mục tiêu hoàn thành ít nhất 3.000 đơn vị nhà ở vào cuối năm nay.


 

Theo thông tin từ thư ký điều hành Nassa (Ban Thư ký Quốc gia về Công tác Xã hội- NSSA) nhiều gia đình đã nhận được nơi ở mới của họ. Các linh mục kêu gọi chính phủ đẩy nhanh tiến độ cứu trợ nhưng cho đến nay họ vẫn chưa nhận được sự trợ giúp như đã hứa.
 

Chưa đầy hai tuần trước ngày kỷ niệm đầu tiên của đợt tấn công của cơn bão Yolanda (Haiyan), tổ chức Caritas Philippines, còn gọi là Ban Thư ký Quốc gia về Công tác Xã hội (Nassa), đã thông báo rằng có 1.600 ngôi nhà đã được xây dựng trên tổng số 3.000 ngôi nhà và nhiều đơn vị nhà ở nữa cũng đang được lên kế hoạch xây dựng.
 

Các đơn vị nhà ở đã được xây dựng trong tất cả chín khu vực thuộc giáo hội bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yolanda (Haiyan) đã đổ bộ vào các quần đảo của Philippines ngày 08 tháng 11 gây ra cái chết hàng ngàn người dân và hủy diệt mọi thứ.
 

Linh mục Fr Edu Gariguez là thư ký điều hành của Hội đồng Giám mục Công giáo của Philippines – Ban Thư ký Quốc gia về Công tác xã hội, công lý và hòa bình (Nassa), cho biết : “Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu xây dựng hơn 3.000 nhà ở trong năm nay. Cho đến nay, chúng tôi đã hoàn thành hơn một nửa dự án”.
 

Cha Fr Gariguez còn lưu ý rằng nhiều người sống sót sau cơn bão Yolanda chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ cụ thể nào từ chính phủ.
 

Ông kêu gọi các cơ quan chức năng công bố số lượng nhà ở mà chính phủ có thể xây dựng cho các nạn nhân vô gia cư, cũng như số lượng người đã được trợ giúp.
 

Cơn bão Yolanda (Haiyan) đánh vào quần đảo Visayas ngày 08 tháng 11 năm 2013, đã ảnh hưởng đến khoảng 11 triệu người, 574 thành phố và vùng tự trị khác nhau. Để người dân quay trở lại một cuộc sống bình thường ước tính phải mất khoảng 8 tỷ USD.
 

Gần một năm sau, hơn 1.700 người vẫn còn mất tích. Mặc dù Tổng thống Aquino cho biết những ước tính đầu tiên có hơn 10.000 người chết nhưng số người chết thực tế được cho là vượt quá 5.000 người.
 

Pv. VRNs

Tin Tức Công Giáo