Lịch viếng thăm Philippines của Đức Thánh cha có thể rất bận rộn

0
388

Hôm thứ Năm, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle kêu gọi nhiều đoàn thể trong nước dự kiến hội kiến Đức Thánh cha Phanxicô khi ngài sang thăm Philippines vào tháng Giêng năm tới nên “thực tế” về khả năng đi lại của Đức Thánh cha.

“Nhiều người đang yêu cầu Đức Thánh cha viếng thăm cộng đồng này, cộng đồng kia hay tham dự sự kiện này, sự kiện nọ”, Đức Hồng y Tagle nói trong cuộc họp báo tại Manila.
 

“Điều này đòi hỏi phải đi nhiều. Chúng ta phải nên thực tế. Ngài đã 77 tuổi”.
 

Đức Hồng y nói thêm người Philippines không nên “buồn” nếu không có cơ hội hội kiến Đức Thánh cha Phanxicô.
 

Toàn bộ hành trình của Đức Thánh cha tại Philippines chưa được quyết định. “Nó vẫn còn đang được Vatican thông qua lần cuối”, Đức Hồng y Tagle nói.
 

“Các viên chức Vatican chịu trách nhiệm về các chuyến công du nước ngoài của Đức Thánh cha sẽ sang xem tiến độ chuẩn bị của chúng ta và thông báo chương trình cuối cùng”.
 

Đức Hồng y Tagle nói toàn bộ chi tiết của cuộc hành trình sẽ được công bố vào cuối tháng 11 hay đầu tháng 12.
 

“Nó vẫn còn đang được xem xét kỹ lưỡng. Họ không chỉ xem xét các vấn đề an ninh mà còn vấn đề sức khỏe của Đức Thánh cha”, Đức Hồng y Tagle cho biết.
 

Đức Hồng y Tagle nói chính phủ Philippines và Giáo hội Công giáo “rất quan ngại” về vấn đề an ninh của Đức Thánh cha khi ngài viếng thăm đất nước này.
 

Ngài còn lưu ý thêm thật không may mỗi khi thảo luận về việc Đức Thánh cha viếng thăm Philippines “vấn đề an ninh luôn xuất hiện trong đầu” và không ai nhớ các vị giáo hoàng trước đã làm gì trong khi viếng thăm đất nước này.
 

Đức Thánh cha Phanxicô dự kiến sẽ đến Manila vào ngày 15-1.

Joe Torres từ Manila, Philippines ,UCANEWS

Tin Tức Công Giáo