Mùa Vọng Gần 5000 giáo dân đứng xếp hàng hàng giờ để nhận được Bí Tích Giải Tội

0
491

CNA- Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Hồng Y Norberto Rivera Carrera để hòa giải với Chúa trong mùa Vọng, gần 5000 giáo dân đứng xếp hàng hàng giờ để nhận được Bí Tích Giải Tội.
 

Theo Tổng Giáo Phận News Service ở TP. Mexico, 30 linh mục đã dành 12 giờ giải tội tại nhà thờ chính tòa của Mexico City ngày 29 tháng 11.
 

Các nhân viên nhà thờ cho biết nhiều người cũng đã tham dự một buổi nói chuyện Mùa vọng chủ đề “Về Nhà” do Cha Julian Lopez Amozurrutia thực hiện.
 

Mặc dù dòng người được di chuyển thường xuyên, số lượng người xưng tội rất lớn đến nỗi một số người đứng xếp hàng bốn giờ đồng hồ trước khi được giải tội.
 

Đức Hồng Y Rivera ban quyền cho các linh mục giải tội để xá tội phá thai, mà theo Luật Canon thường chỉ dành cho các giám mục.
 

Một hối nhân, Alejandro, người đã không xưng tội trong gần 25 năm qua, bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Hồng Y Rivera về việc giải tội kéo dài này.
 

“Lịch làm việc của tôi không cho phép tôi đi đến giáo xứ của tôi để xưng tội. Sau khi mang gánh nặng của nhiều tội lỗi quá lâu, nghe lời xá tội của các linh mục làm cho bạn cảm thấy tốt đẹp vô cùng,” ông nói.
 

Các nhân viên nhà thờ cho biết họ hy vọng sẽ lặp lại việc xưng tội này trong năm tới, và để giúp hướng dẫn hối nhân xưng tội, sẽ có thêm những buổi nói chuyện về tâm linh và có lẽ trình bày về Bí Tích Thánh Thể.
 

Pv.VRNs 

Tin Tức Công Giáo