Nữ Tu Cristina Scuccia(thắng giải “THE VOICE”) ra Album ca nhạc đầu tiên

0
717

Theo tin Roma- Nữ Tu Cristina Scuccia, người đã thắng giải “THE VOICE” hôm mùng 05 tháng 06 (vừa qua, 2014) qua bài hát “No ONE” ( Không Ai cả), sẽ phát hành ALBUM NHẠC CA đầu tiên vào ngày 10 tháng 11 năm nay (2014).
 

Chị đã chọn tựa cho ALBUM NHẠC CA đầu tiên là “LIKE A VIRGIN” (Như một Trinh Nữ); đây là tựa đề của bài hát đã làm cho MADONNA nổi tiếng cách đây 30 năm.
 

Trong khi mà ca sĩ người mỹ MADONNA đã tránh bỏ những ám chỉ tôn giáo liên quan đến Đức Trinh Nữ Maria, thì Nữ Tu CRISTINA đã chọn một lời ca trong sáng hơn, không xa lạ với chiếc áo dòng đen và chiếc khăn phủ đầu của người tu hành. Chị đã giải thích với báo “La Croix” (Thập Giá), nhân dịp đến thủ đô Paris mới đây như sau: “Tôi đã đọc lời ca của bài hát mà không nghĩ gì đến quá khứ của nó; tôi xem bài ca như mới và tôi đã cố diễn tả một cách hoàn toàn mới”.
 

Nữ Tu CRISTINA năm nay 26 tuổi, hôm tháng 07 vừa qua (2014) đã lặp lại ba lời khấn khó nghèo khiết tịnh và vâng lời, trong viễn tượng chờ ngày khấn trọn vào năm 2018. Sau khi thắng giải thi trên truyền hình Italia “The Voice” qua bài hát “No One” ngày 05 tháng 06 vừa qua, Chị trở thành nổi tiếng với hàng triệu người tìm nghe giọng hát của Chị tại Italia và trên khắp thế giới.
 

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với báo La Croix, tại Paris, Nữ Tu Cristina đã hé mở một chút về tuổi trẻ của chị “như một kẻ phản loạn”. Sinh ra trong một gia đình công giáo tại COMISÔ, đảo Sicile, Italia, Chị đã quay lưng với giáo hội trong suốt thời tuổi trẻ. Chị đã tâm sự như sau: “Lúc đó chúng tôi đối diện với nhiều vấn đề và tôi đã trách Chúa. Tôi đã nổi giận với ngài. Tôi lao vào sinh hoạt ca hát múa nhảy, với mơ ước được lên Roma học.” Năm 19 tuổi, Chị Cristina nghe theo lời khuyên của thân mẩu đến ghi tên thử một vai diễn trong vở nhạc kịch mừng kỷ niệm một trăm năm thành lập dòng các Nữ TU URSULINES. Cristina được chọn thủ vai chính vị sáng lập dòng. Bất ngờ chị Cristina cảm nghiệm tiếng gọi đổi đời. Một nữ tu dòng Ursulines đã hỏi các cô hiện diện: “Có ai sẳn sàng từ bỏ mọi sự cho Thiên Chúa hay không?” Chị Cristina tâm sự: “Khi rời sân khấu, những lời tra vấn trên tiếp tục vang lên trong tôi”. Đó là khởi đầu của một ơn gọi còn mãi cho đến hôm nay.

Đặng Thế Dũng

Tin Tức Công Giáo