ĐTC: kêu gọi cầu nguyện cho những sinh viên Mexicô bị thiêu sống

0
897

ĐTC Phanxicô đã kêu gọi khách hành hương nói tiếng Tây Ban Nha trong buổi tiếp  kiến chung tai quảng trường thánh Phêrô hôm thứ 4 vừa qua rằng, hãy cầu nguyện và đồng cảm với những người Mexicô đang phải chịu đau buồn vì sự mất mát của các sinh viên và nhiều vấn đề khác đang xảy ra trên đất nước này.

ĐTC đã nói đến 43 sinh viên Mexicô đã mất tích vào ngày 26 tháng 9 ở Igula thuộc khu vực phía nam bang Guerrero và đã bị thiêu sống dưới tay những kẻ buôn lậu.
 

Tổng Giáo Phận Mexicô đã đưa ra thông cáo rằng, “sự ác mà Mexicô đang chịu đã cho thấy một sự phân rã thật sự của cơ cấu xã hội, một sự ác đến từ sự lũng đoạn của đất nước.
 

Thông cáo tiếp tục cho rằng, mức độ nghiêm trọng của vụ việc đỏi hỏi Mexicô phải đi sâu để lập lại nền đạo đức, tư pháp trong xã hội và trong những tổ chức chính trị trên quê hương này.
 

Theo Reuters, cha mẹ của 43 sinh viên bị mất tích ở Mexicô cũng đang lên tiếng đòi buộc để con của họ có thể được trở về bình an. Những giáo viên tập sinh này bị mất tích sau cuộc đụng độ với cảnh sát và có nhiều lo ngại rằng họ đã chết.
 

Cũng theo Reuters thông tin gần đây cho thấy, giới chức trách Mexicô đã phát hiện ra một hố chôn tập thể ở bang Guerrero. Các nhà điều tra đã tìm ra khi thu dọn hiện trường xung quang khu vực của khoảng 40 sinh viên bị mất tích tháng trước. Những người thân của các nạn nhân lo sợ vì những điều tồi tệ nhất bởi những ngày qua vẫn chưa có câu trả lời nào về nơi ở của con em họ.
 

Chính quyền liên bang đã bắt giữ hơn 50 người liên quan đến vụ mất tích của học sinh, bao gồm hàng chục cảnh sát và các thành viên băng đảng. Thông tin chi tiết của ngôi mộ tập thể này vẫn đang trong quá trình điều tra.
 

Theo Foxnews, kể từ năm 2006 khi Tổng thống Felipe Calderon đã quyết định sự dụng lực lượng quân sự để chống việc buôn bán ma túy thì các vụ thanh trừng, bạo lực liên quan đến các băng đang buôn lậu ma túy, giữ các băng nhóm tội phạm và lực lượng cảnh sát tại quốc gia lớn thứ hai Mỹ Latinh này đã khiến hơn 130.000 người thiệt mạng.
 

Pv.VRNs

 

Tin Tức Công Giáo