Cha Mẹ: Mục tử đầu tiên của con!

0
1047

CHA MẸ: MỤC TỬ ĐẦU TIÊN CỦA CON
Ngày, 3/5/2010, Cha-Mẹ được Chúa giao phó cho một chiên con là An Thiên. Dù Cha-Mẹ không xin Chúa, nhưng khi Chúa trao phó, Cha-Mẹ và anh, chị con rất hoan hỷ chờ đón con, và ngày ấy đã đến… 
 
 Cha-Mẹ cũng hình dung và cảm nhận được những khó khăn thử thách mà Cha-Mẹ phải đối diện, những lao tâm khổ tứ mà Cha-Mẹ phải vất vả lo toan cho chiên con bé bỏng mà Chúa ban tặng. Con không biết là Cha-Mẹ lần đầu tiên nhìn thấy con, Cha-Mẹ đã vui mừng và sung sướng như thế nào đâu. Làm sao có thể diễn tả niềm vui sướng lẫn trách nhiệm được cộng tác vào công trình kỳ diệu của Thiên chúa. Cha-Mẹ cảm nhận sự mệt mỏi, vất vả của mình càng tăng lên mỗi ngày theo năm tháng thì con cũng lớn dần lên như vậy. 
 
Ngôn ngữ của con bây giờ là: A,a,a…Cha-Mẹ đã phải lắng nghe cố hiểu xem con muốn nói điều gì? Có phải con tè ướt tã? Hay con bị đau bụng? v.v… Cha-Mẹ đã phải kiểm tra, tìm hiểu bằng con tim yêu thương không điều kiện, không giới hạn mà Chúa đã trao cùng lúc khi trao phó con cho Cha-Mẹ, đó là công cụ duy nhất để Cha-Mẹ dò hiểu con, làm cho con yên giấc, làm cho con cảm thấy được bao bọc, chở che an toàn trước mọi nguy biến, đó là trách nhiệm, là bổn phận mà Cha-Mẹ đã lãnh nhận nơi Chúa. 
 
Đến nay, con đã được 38 ngày (10/6/2010), cũng có nghĩa là 38 đêm Cha-Mẹ mất ngủ vì con. Thường ban ngày con ngủ, chỉ thức khi tắm, đến khuya có khi 11giờ hoặc 11:30, con A,a,a. Cha-Mẹ bật dậy bồng con lên ngay, để nói với con rằng Cha-Mẹ đây. Con liền nín được một lúc, con lại : A,..phải thay đổi cách bồng, được một lúc cũng A… hết Mẹ bồng đến Cha bồng, rồi lại đến Mẹ. Khi thấy con đã ngủ, Cha-Mẹ mừng quá đặt con nằm xuống, vừa nằm xuống mặc dù thấy con ngủ say, nhưng con biết liền mình đã rời khỏi vòng tay của Cha-Mẹ, con liền A…Thế là phải bồng bế con lên kẻo phiền hàng xóm đang yên giấc. 
 
 Và cứ như vậy từ tầm 23:30 mà cho đến 5:30 sáng hôm sau mới đặt con xuống được. Dẫu vô cùng mệt mỏi, Cha-Mẹ cũng không cáu gắt với con, mà chiến đấu với mỏi mệt tới cùng. Chưa hết đến khoảng 6:30 hơn phải bồng con đi tắm nắng để con khỏi bị bệnh vàng da, để cho con hấp thu vitamin D, khoảng 20 phút đến 30 phút tuỳ theo nắng gắt hay nắng nhẹ. Đến lúc này thì chân Cha đi không vững lắm vì thiếu ngủ, nhưng Cha không có quyền vấp ngã khi đang bồng bế con trên tay đi tắm nắng. 
 
Có khi tắm nắng về con ngủ lăn lóc đến chiều, thì Mẹ được nghỉ ngơi đôi chút, vì cứ khoảng hơn một tiếng Mẹ bồng con dậy cho bú, dù đang ngủ con vẫn bú. Còn Cha thì không, Cha còn phải lo cơm nước cho cả nhà, lo làm đồ cho khách, hai lần trong tuần đưa anh chị con đi học giáo lý, còn nhiều công việc không tên nữa mà Cha không thể kể hết. 
 
 Có khi tắm nắng về con không chịu ngủ hay nằm yên chơi nếu thức, mà con lại A…Cha-Mẹ không biết con muốn gì. Lại dò, có phải con muốn đi ra ngoài nữa phải không? Thế là bồng đi ra ngoài thử, thấy con yên lặng một hồi lim dim ngủ. Bồng con đi lòng vòng quanh khu phố gần nhà, mà đôi mắt của Cha-Mẹ (có khi thì Cha, có khi thì Mẹ) thâm quầng trĩu nặng, tay chân rã rời vì nhiều đêm mất ngủ.Và đã nhiều sáng hôm sau phải như vậy. 
 
Cứ ngày lại đêm như thế đã 38 ngày qua và sẽ còn như thế chưa biết đến bao giờ. Nhưng có một điều Cha-Mẹ có thể khẳng định dứt khoát là bao nhiêu ngày, tháng, năm đi nữa Cha-Mẹ cũng không bỏ cuộc, buông xuôi hay bỏ mặc con khóc la, gào thét,…vì Tình Yêu của Chúa luôn cận kề thúc sau lưng Cha-Mẹ. Trong những đêm tĩnh lặng vừa qua phải bồng bế làm sao cho con yên giấc.
 
Cha chợt nhớ đến một người Cha. Vâng, cũng có một người Cha đã “bị bệnh mất ngủ” vì đàn con hơn hai năm như thế. Điều này làm Cha thấm thía và cũng thấy ấm lòng. Vậy là Cha đã hiểu tường tận thế nào là “bệnh mất ngủ” vì con chiên hay chiên con cũng vậy thôi. 
 
Bà nội con kể rằng: khi xưa, Cha chào đời Cha cũng khóc như con bây giờ, vì quá mỏi mệt mất ngủ, bà nội đã cáu gắt với Cha, bà cố nghe được liền lên tiếng. Còn Cha-Mẹ bây giờ, vì khám phá ra có một Tình Yêu lấp lánh trong suốt như pha lê nên Cha-Mẹ muốn truyền và chuyển giao cho con, đó là Tình Yêu của Chúa Giêsu, vị Chủ chăn, vị Mục tử tối cao đích thực của chúng ta. Chính Tình Yêu của Chúa Giêsu đã làm cho Cha-Mẹ không cáu gắt vì mất ngủ, không bỏ mặc buông xuôi mà chiến đấu cho tới cùng. 
 
Cho nên con khôn lớn không chỉ nhờ sữa Mẹ, mà còn nhờ Tình yêu của Giêsu thông qua Cha-Mẹ. Cha-Mẹ nghĩ rằng cái cảm nghiệm mà Cha-Mẹ đã ngang qua này, rất có ý nghĩa cho con trong tương lai. Cho nên Cha-Mẹ phải ghi lại ngay, vì Cha con đã có tuổi rồi. 
 
Nếu sau này con phải làm Cha như Cha-Mẹ bây giờ thì con cũng biết đối xử với con của con như Cha-Mẹ đã hành xử với con bây giờ. Ví như, con được Chúa chọn ra và cất nhắc lên hàng Linh Mục hay Giám Mục để chăm sóc đàn chiên của Chúa thì con phải nhớ rằng: Khi xưa Cha-Mẹ là Chủ chăn-Mục tử đầu tiên của con đã không hề cáu gắt, dù quá mỏi mệt vì mất ngủ. 
 
Dù tiếng nói của con chỉ là: A…Cha-Mẹ đã phải cố dò hiểu để làm cho con yên giấc, dù chân đi không vững vẫn cố bồng bế con đi tắm nắng, đi dạo như thế nào, thì bây giờ con cũng phải làm như vậy để dân Chúa yên lòng mà nhận ra con là dấu chỉ Tình Yêu của Chúa Giêsu đang hiên diện nơi đàn chiên nghe con. 
 
 Gò Vấp ngày, 10/6/2010 
 
 Cha-Mẹ của con – Mục tử đầu tiên của con Thanh-Phấn

Tác giả:  Thanh – Phấn

Nguồn: http://www.giaoducconggiao.net/index.php?m=home&v=detail&ia=190

Previous articleLời Cảm Ơn 16-2-2014
Next articleHạnh Phúc Là Điều Quý Giá Nhất
Thư ký kiêm Thủ quỹ của "Hội Kính Thánh Giuse". Tường Hứa (Jason Hua) là Luật sư hành nghề tại Việt Nam. Tường còn đang theo học ngành luật học, kinh doanh và bất động sản tại Temple University. Quý vị nào cần giải thích vấn đề về pháp lý tại Hoa Kỳ hay Việt Nam xin liên hệ với Tường: Address: 2224 S 62ND Street, Philadelphia, PA 19142 Phone: 215-275-5428 Email: hgtuong@yahoo.com