Ngoại giao Vatican-Trung Hoa như Việt Nam

0
1023

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với một kênh của đài truyền hình Hồng Kông, cha Federico Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh trả lời rằng Tòa Thánh quan tâm đến vấn đề hàng đầu là việc bổ nhiệm giám mục. Cha Federico Lombardi nhấn mạnh rằng mọi việc có thể diễn ra tốt đẹp trong hoàn cảnh tế nhị như quan hệ ngoại giao giữa Vatican và Việt Nam.

 
 
Cha Giám đốc Dòng Tên này nói rằng người ta có thể vừa là người công giáo tốt vừa là công dân tốt. Không có gì là mâu thuẫn và cũng có thể là như vậy đối với Trung Hoa. Trước đó, Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Pietro Parolin đã nhấn mạnh, đối thoại giữa Giáo Hội và Trung Hoa sẽ có tác động đáng kể cho hòa bình thế giới.
 
Theo hãng tin của các Giáo Hội Á châu, hồ sơ bang giao Trung Hoa và Tòa Thánh dường như tiến triển tốt hơn bình thường. Nhiều người nghĩ rằng thỏa thuận có thể đạt được về cách thức bổ nhiệm giám mục theo cách thức đã trải nghiệm với Việt Nam. Nhưng nhiều vấn đề nhạy cảm vẫn còn đang giải quyết.
 
Về phía Trung Hoa, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao đã hạn chế khẳng định rằng Bắc Kinh hoàn toàn mong muốn cải thiện bang giao với Tòa Thánh.
 
Minh Sáng
Theo News.va

Tin Tức Công Giáo