Lễ bổn mạng ca đoàn Thánh Teresa

0
1260
Con là một loài hoa trong muôn loài hoa nở gần xa
Xin hát dâng lên người một bài ca chan chứa niềm tin….

 

Thánh Têrêsa có nhiều điều để dạy chúng ta về quan niệm, về thể diện, về cái “tôi.” Chúng ta bị nguy hiểm khi nghĩ nhiều về bản thân mình, bị đau khổ khi nhận thức những nhu cầu cần phải thỏa lấp, dù biết rằng không bao giờ chúng ta thỏa mãn. Thánh Têrêsa, cũng như bao vị thánh khác, đã tìm cách phục vụ người khác, thực hiện những gì không phải cho chính mình, và quên mình trong những hành động âm thầm của tình yêu. Ngài là một trong những thí dụ điển hình của sự mâu thuẫn trong phúc âm mà khi hiến thân là khi được nhận lãnh, khi chết đi là khi vui sống muôn đời.
Sự bận rộn với bản thân đã tách biệt con người thời nay với Thiên Chúa, với đồng loại và thực sự xa rời với bản thể. Chúng ta phải học cách quên mình, để suy niệm về một Thiên Chúa là Ðấng mời gọi chúng ta thoát ra khỏi sự ích kỷ để phục vụ người khác. Ðây là cái nhìn sáng suốt của Thánh Têrêsa Lisieux, và ngày nay cái nhìn ấy có giá trị hơn bao giờ hết.

 

Tôi thích sự buồn tẻ của việc hy sinh âm thầm hơn là những trạng thái xuất thần. Nhặt một cây kim vì tình yêu cũng có thể hoán cải một linh hồn.
Thánh Têrêsa Hài Ðồng Giêsu

 

———————

 

Chúa Nhật 5 tháng 10 ca đoàn chúng ta sẽ có Thánh Lễ bổn mạng của ca đoàn. Anh chị em ca viên xin đi sớm trước 15p để chuẩn bị cho Thánh Lễ được chu đáo .

+ Nam: Áo sơmi vàng và dùng caravat xanh

+ Nữ: Áo dài màu vàng.

 

 

Sau thánh lễ, gia đình anh Lâm & chị Yến có nhã ý mời anh chị em ca viên ghé qua nhà dùng buổi trưa với gia đình.

Địa chỉ Ngã tư Buist Ave và S 75th street (Liên hệ chú Trung 267-549-7780)

 

 

Trương Quốc Thịnh